THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG NÓI CHUNG VÀ TP THUẬN AN NÓI RIÊNG

KCN VSIP1 Việt Nam – Singapore

Cho đến cuối năm 2019 đầu năm 2020 thì thị trường BĐS của Bình Dương vẫn luôn rất sôi động với nhiều dự án BĐS mới ra mắt, thị trường BĐS Bình Dương còn là miếng mồi ngon trong năm 2020 hay không?

Hãy đi tìm lời giải cùng mình thông qua những chứng minh này nhé!!

Thứ nhất: Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội quốc tế WORLD TRADE CENTER (WTC).

Vào tháng 11 năm 2019 Bình Dương đã đăng cai tổ chức hội nghị mang tầm quốc tế cụ thể từ ngày 24-11 đến ngày 26-11 Bình Dương đã tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế Châu Á HORASIS tại trung tâm triển lảm thành phố mới Bình Dương. Tại sự kiện quan trọng này Bình Dương đã công bố mình sẻ trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến dự khai mạc và phát biểu chúc mừng Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis năm 2018
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến dự khai mạc và phát biểu chúc mừng Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis năm 2018

Việc đã trở thành thành viên chính thức của hiệp hội này là một bước đệm vững chắc cho kinh tế Bình Dương phát triển và đây là một lợi thế lớn của thành phố mới Bình Dương trở thành một trung tâm tâm thương mại đẳng cấp quốc tế thu hút thêm nhiều vốn đầu tư từ các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Becamex IDC phát triển mô hình Trung tâm thương mại Thế giới tại TP Mới Bình Dương
Becamex IDC phát triển mô hình Trung tâm thương mại Thế giới tại TP Mới Bình Dương

Đặc biệt với thị trường BĐS này thì để đáp ứng nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động phải nói khủng khiếp trong thời gian tới khi trung tâm thương mại quốc tế đưa vào hoạt động.

 

(Link: http://becamex.com.vn/tin-tuc/trung-tam-thuong-mai-the-gioi-tp-moi-binh-duong-gia-nhap-wtca/ )

Thứ hai: Bình Dương được xem là tỉnh có nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhất.

Từ lâu tỉnh Bình Dương được xem là thủ phủ kinh tế công nghiệp của Việt Nam tính cho đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 48 cụm KCN. Những KCN này đến từ hơn 43 quốc gia trong đó có: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Không, Nhật Bản và quốc gia khác nữa. Các khu vực hoạt động chính đó là TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên. Để đạt được một con số ấn tượng như thế thì rõ ràng tỉnh phải có những chính sách thông thoáng, cởi mở hơn để thu hút vốn đầu tư, Ủy ban nhân dân tỉnh còn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, công khai minh bạch tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đến Bình Dương đầu tư từ đó tạo điều kiện cho thị trường BĐS Bình Dương phát triển nhờ các KCN này. Một điều mà ít tỉnh thành nào làm được đó là lảnh đạo của tỉnh Bình Dương thường xuyên có các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài để lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khan, trăn trở mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Hội nghị tham vấn định hướng hoàn thiện chính sách về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới
Hội nghị tham vấn định hướng hoàn thiện chính sách về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới

Chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020 có thể nói là đạt ngoài kì vọng và đã thu hút được đầu tư của các đối tác có tiềm lực cạnh tranh, các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Thông qua việc phát triển KCN tỉnh sẻ giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho người dân tạo nguồn cung cầu về nhà ở tập trung từ đó có thể phát triển BĐS trong khu vực, không chỉ có ở thị trường nhà ở Bình Dương phát triển mà còn sự hình thành phát triển của lọi hình BĐS công nghiệp. Bất Động Sản công nghiệp Bình Dương được xem là mỏ vàng còn rất nhiều để khai thác, năm 2020 hứa hẹn là năm bùng nổ của BĐS Bình Dương.

(Link: http://btv.org.vn/tin-tuc/binh-duong-se-to-chuc-hoi-nghi-gap-go-cong-dong-doanh-nghiep-dau-tu-nuoc-ngoai-khu-vuc-phia-nam-16750.html)

Thứ ba: Bình Dương là tỉnh có vốn đầu tư FBI đứng thư 3 trên cả nước

Bình Dương hiện có trên 2.270 doanh nghiệp FDI với hơn 3.500 dự án, tổng số vốn đăng ký trên 32,5 tỷ USD, trở thành địa phương đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với nguồn vốn đầu tư dồi dào đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ thương mại phát triển mạnh mẻ từ đó nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao dẫn đến sự phát triển của BĐS Bình Dương 2020 sôi động ở nhiều phân khúc đáp ưng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

(Link: https://kinhtetrongdiemphianam.vn/chien-luoc-thu-hut-fdi-cua-binh-duong-nhin-tu-linh-vuc-cong-nghe-cao/)

Thứ tư: Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương được quy hoạch một cách đồng bộ và bài bản.

Theo Tổng công ty Becamex IDC – đơn vị đã thực hiện các dự án trên tuyến đường huyết mạch QL13 và đưa vào sử dụng dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn là một điểm mấu chốt, đưa một con đường “thẳng” kết nối trực tiếp vào khu tam giác vàng “Bình Dương – Đồng Nai – TP. Hồ Chí Minh” tạo điều kiện thuận lợi cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Đây được xem như đòn bẩy phát triển kinh tế và lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Những dự án phát triển hạ tầng giao thông này không những góp phần to lớn vào việc ổn định môi trường thu hút đầu tư mà còn mang đến diện mạo mới của tỉnh, đưa Bình Dương trở thành thành phố loại 1 theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.Bên cạnh đó, đơn vị đã xây dựng thành công các khu công nghiệp lớn mang tầm cỡ quốc gia và một số cụm công nghiệp. Tất cả các khu công nghiệp đều đạt diện tích thu hút đầu tư trên 95% với tổng vốn đầu tư khoảng 6,3 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động. Trong đó, mô hình công viên công nghiệp đã tạo nên môi trường đầu tư thuận lợi cho nhà đầu tư và là nơi an cư lạc nghiệp cho người lao động từ các địa phương khác đến.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

Việc đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước được đồng bộ, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững. Hệ thống hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư kết nối vùng phát triển công nghiệp và đô thị trong tỉnh, hệ thống giao thông đô thị từng bước đầu tư hoàn chỉnh. Các trục đường giao thông hướng ngoại đã được tỉnh chủ động đầu tư theo quy hoạch, kết nối với các tỉnh, thành lân cận trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

(Link: https://baomoi.com/dau-an-giao-thong-do-thi-binh-duong-nhin-tu-thiet-ke/c/29197598.epi)

THUẬN AN CHÍNH THỨC LÊN THÀNH PHỐ 10-1-2020

Thuận An được xem là của ngỏ kết nối vùng kinh tế trọng điểm TP.Hồ Chí Minh với Bình Dương, phía đông giáp TP.Dĩ An, phía tây giáp quận 12 và huyện Hóc Môn, Củ Chi, phía nam giáp quận Thủ Đức, phía bắc giáp Thủ Dầu Một, Tân Uyên.

TP.Thuận An có diện tích 83,710 km2, dân số năm 2019 là 508,433 nghìn người mật độ dân số đạt 6074 người/km2 với các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc Lộ 13, DT 743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Hoan. Toàn TP hiện có 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp tập trung thu hút 2368 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó số doanh nghiệp hoạt động trong KCN và cụm KCN là 400 doanh nghiệp, các KCN và Cụm KCN trên địa bàn Thuận An gồm có:

KCN VSIP1 Việt Nam – Singapore
KCN VSIP1 Việt Nam – Singapore
KCN Việt Hương
KCN Việt Hương
KCN Đồng An.
KCN Đồng An.

Về tiện ích Thuận An có 3 khu trung tâm thương mại mang tầm cở quốc tế như:

Hệ thống siêu thị Nhật Bản AEON Mall
Hệ thống siêu thị Nhật Bản AEON Mall
Hệ thống siêu thị Hàn Quốc LOTTE MART
Hệ thống siêu thị Hàn Quốc LOTTE MART
Minh Sáng Plaza.
Minh Sáng Plaza.

Ngoài ra còn có bệnh viện lớn nhất Đông Nam Bộ điển hình là bệnh viện quốc tế Becamex với quy mô 1200 giường, bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc và bệnh viện Colombia sẻ đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của khu vực.

 

Tại vị trí đắt địa mặt tiền Quốc lộ 13 thuộc TP Thuận An Tỉnh BD cư dân nơi đây  chỉ mất 25p để di chuyển về trung tâm thành phố HCM, 17p để di chuyển về làng đại học quốc tế bình dương BD và 15p để di chuyển tới bệnh viện quốc tế Hạnh phúc, bệnh viện quốc tế Becamex và chỉ mất 5p để di chuyển đến các tiện ích nổi bật như AEON Mall, Vincom, Minh Sáng Plaza, đặt biệt chỉ mất 2p để di chuyển đến KCN VSIP 1.

Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài dự án đáng chú ý tại TP Thuận An:

Tên dự án Chủ đầu tư Vị trí Quy mô dự án Loại hình phát triển Giá bán
The Habitat Bình Dương Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore Đường Hữu Nghị, Phường Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương Gồm 2 blocks cao 16 tầng gồm 267 căn hộ Căn hộ chung cư 20 triệu/m²

 

Bình Dương Grand View Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt Mặt tiền Quốc lộ 13, phường Bình Hoà, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương Gồm 8 blocks, cao 40 tầng, 3 tầng hầm, 5.200 căn với tổng mức đầu tư 5.800 tỷ đồng Căn hộ chung cư Đang cập nhật
Tecco Home Tổng Công ty Tecco Miền Nam Đường ĐT 743, phường An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương Cao 24 tầng (2 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 22 tầng nổi) hơn 400 căn Căn hộ, TTTM Giá dự kiến: 21-23 triệu/m2
Eco Xuân Công ty TNHH MTV Setia Lái Thiêu Quốc lộ 13, thị trấn Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương Gồm 3 Blocks cao 23 tầng, 740 căn

 

Biệt thị song lập, đơn lập, nhà phố liền kề và chung cư cao tầng 20 triệu/m²

 

 

Với cơ sở hạ tầng TP Thuận An ngày càng đồng bộ, các dự án BĐS nơi đây luôn được thị trường đón nhận. Với thị trường mở như hiện nay thì dòng vốn đổ vào các dự án BĐS đang được tăng lên một cách nhanh chóng và an toàn giúp các dự án được triển khai một cách thuận lợi điều đó giúp nguồn cung trên thị trường ổn định hơn, nhưng bên cạnh đó để lựa chọn cho mình một nơi an cư như ý người mua cần quan sát tổng quan dự án và các vấn đề pháp lý liên quan. Với dự án căn hộ thương mại do chủ đầu tư Lê Phong triển khai và dự kiến sẽ bàn giao vào quý II/2022 dự án đã có phê duyệt 1/500 và có giấy phép xây dựng với quy mô 0.95ha cao 44 tầng cung cấp ra thị trường hơn 1000 căn. Lê Phong là chủ đầu tư uy tín với nhiều dự án đã được thị trường đón nhận vì vậy đây là một dòng sản phẩm đáng tin cậy và là nơi an cư lạc nghiệp cũng như mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm thông tin dự án căn hộ Lê Phong tại Quốc lộ 13

 

Bình luận