Nguồn vốn T&T Group không chỉ đến từ lĩnh vực bất động sản

Nguồn vốn T&T Group không chỉ đến từ lĩnh vực bất động sản 1

Chắc một ai quan tâm đến sự án đất nền T&T long hậu nằm trên trục đường Long Hậu đang là một khu vực “hot” được nhiều yếu tố ưu đãi như gần khu công nghiệp Long Hậu, Hiệp Phước, nằm trong cụm cảng Hiệp Phước, cụm cảng quốc tế Long An, chỉ cách PHú Mỹ Hưng quận 7 15p đi xe máy, đều  biết đến đứng đằng sau dự án này là một chủ đầu tư có tiếng tăm T&T group một tập đoàn đa lĩnh vực không chỉ đầu tư trên mặt trận bất động sản mà còn trong lĩnh vực công nghiệp.

Xem thêm: Tiềm năng cảng Hiệp Phước

Ai là ông trùm đứng sau T&T Gruop

Ai cũng sẽ biết đến kẻ đứng sau T&T nếu họ thật sự quan tấm đến tập đoàn này. Một cái tên các nhà đầu tư, các fan bóng đá,.. nghe rất nhiều Bầu Hiển.

Bầu Hiển là Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hàng đầu Việt Nam SHB và chủ tịch Ngân Hàng SHB Hà Nộ và Sài Gòn. Để kể hết các thành tích, sự truyền kì của ông chủ này thì các bạn chỉ cần search Google sẽ ra hàng loạt thông tin của Bầu Hiển.

Thành tích mới: Doanh thu nghìn tỷ từ Nông nghiệp

Vài ba năm trước, mọi người đều không hiểu vì sao những doanh nghiệp ngành nông nghiệp-lĩnh vực được đánh giá là “khó nhằn”- lại IPO thành công đến vậy. Dần dần, người ta hiểu rằng, sự thành công đó một phần là nhờ những dòng tiền lớn đã chọn lĩnh vực này và bầu Hiển là một trong số những người đã thành công ở các lĩnh vực khác đã bước chân vào nông nghiệp.

T&T (tập đoàn do bầu Hiển làm chủ tịch HĐQT) đã liên tục xuất hiện trong vai trò là cổ đông chiến lược của hàng loạt doanh nghiệp Nhà nước khi thực hiện cổ phần hóa hoặc thoái vốn Nhà nước. Và rồi, T&T sở hữu chi phối hàng loạt thương hiệu ngành nông nghiệp một thời như Vigecam, Vinafor, Vegetexco, Unimex, Vinafoods…Thống kê sơ bộ, số vốn liếng bầu Hiển rót vào những doanh nghiệp ngành nông nghiệp lên đến mấy nghìn tỷ đồng.

Nguồn vốn T&T Group không chỉ đến từ lĩnh vực bất động sản 2

Bầu Hiển chính thức bước vào ngành nông nghiệp từ giai đoạn đó nhưng con số doanh thu, lợi nhuận của Cảng Quảng Ninh vừa công bố mới nói lên được rằng: Bầu Hiển đã tiến rất nhanh vào ngành nông nghiệp và doanh thu mỗi quý đạt hàng ngàn tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính mà Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh-một đầu mối chính trong việc kinh doanh nông sản của nhóm bầu Hiển-doanh thu quý 1/2018 lên đến gần 1.400 tỷ đồng, tăng vọt so với con số chưa đầy 100 tỷ cùng kỳ.

Sự tăng mạnh về doanh thu của Cảng Quảng Ninh không phải bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh tại cảng như trước đây. Các hoạt động truyền thống như bốc xếp, cầu bến, tiền hàng qua cảng, tiền vận chuyển hàng, lưu kho, bãi…thay đổi theo chiều hướng sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2017. Bù lại, hoạt động kinh doanh hàng hóa nông sản đã giúp Cảng Quảng Ninh thu về 1.305 tỷ đồng doanh thu.

Nguồn vốn T&T Group không chỉ đến từ lĩnh vực bất động sản

Đúng như vậy, các dự án T&T đều được đầu tư với số vốn khủng và đặc biệt không lo sợ bị chậm tiến độ hoặc dừng thi công, đây sẽ là một liều thuốc an thần cho bất kì nhà đầu tư nào

Bình luận