Hãy chú ý hơn về Phòng cháy chửa cháy khi sinh sống ở Căn hộ

Hãy chú ý hơn về Phòng cháy chửa cháy khi sinh sống ở Căn hộ 1

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát PC&CC tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với công trình Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội do Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư.

Qua công tác kiểm tra, công trình còn tồn tại nhiều nội dung không đảm bảo an toàn về PCCC, chưa đủ điều kiện để cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC theo quy định, cụ thể:

Cụ thể, kkhu vực tầng 8 khối đế, tầng hầm 1, tầng 1 chưa thi công hoàn thiện các giải pháp ngăn cháy lan, thoát nạn, hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật có liên quan. Tầng hầm 2 bố trí thêm 01 thang cuốn lên tầng hầm 1 chưa có giải pháp ngăn cháy lan và chưa đảm bảo theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

Hãy chú ý hơn về Phòng cháy chửa cháy khi sinh sống ở Căn hộ 2

Bên cạnh đó, tủ kỹ thuật điện và cục nóng điều hòa đặt tại tầng hầm 1 (vị trí gần đường dốc tầng hầm 1) chưa được đặt ngăn cách với các khu vực khác bằng vật liệu ngăn cháy. Một số cửa ngăn cháy cho khoang đệm, buồng thang bộ, phòng kỹ thuật và các phòng chứa rác của công trình chưa lắp đặt cơ chế tự động đóng.

Do đó, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc đưa các hộ dân vào ở, đưa công trình vào hoạt động, khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC cho đến khi được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Tại buổi kiểm tra, cơ quan Cảnh sát PC&CC đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy”.
Người dân hãy tỉnh táo, hãy yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo an toan phòng cháy chửa cháy để tránh diễn ra tiếp sự kiện “Carina đau thương vừa qua”

Cũng qua đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh không phải ai cũng có tiền mua nhà phố, biệt thự để ở nên căn hộ là sự lựa chọn tối ưu dành cho người dân mua nhà ở. Nhưng hãy chú ý chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, những dự án có hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến như: dự án căn hộ Green Star của Hưng Lộc Phát,…

Bình luận